Vua cờ bạc

Tại sao mọi người đeo kính áp tròng cứng?

25/09/2017 09:14 - Lượt xem: 351
Khoảng 4 tuần trước, khi tôi lại nhắc lại những lý do tại sao tôi may mắn có được những ống kính dày trực tiếp trên nhãn cầu của tôi, thì tôi nghĩ rằng tôi đã cùng một bài diễn thuyết như vậy - một hình dạng mắt kỳ lạ, thật sự rất tệ mắt nhìn thấy trong hơn một thập kỷ.
Khác với việc nói chung là lúng túng, tôi đã dành phần lớn thời gian của mình từ khi tôi 13 tuổi nhận được những điều trong mắt tôi - hoặc đúng hơn là nhận những thứ bị mắc kẹt trên thấu kính tiếp xúc "cứng" của tôi. Những khoảnh khắc hình thành khác đã khiến tôi mỉm cười với lệnh, vì vậy những người bạn và những người quy tụ lại có thể nhìn thấy mảnh nhỏ, giống như thủy tinh trong mắt tôi và di chuyển.
Khoảng 4 tuần trước, khi tôi lại nhắc lại những lý do tại sao tôi may mắn có được những ống kính dày trực tiếp trên nhãn cầu của tôi, thì tôi nghĩ rằng tôi đã cùng một bài diễn thuyết như vậy - một hình dạng mắt kỳ lạ, thật sự rất tệ mắt nhìn thấy trong hơn một thập kỷ.
Nếu như, khoa học đã thay đổi và tôi không còn cần đến ống kính cứng nữa? Nếu tôi phải có nhiều năm tiếp xúc mềm mại đằng sau tôi, và tôi không biết, bởi vì tôi đã được blithely vấp ngã theo hướng dẫn của bác sĩ mắt tôi đã có trong thời thanh niên của tôi.
Hóa ra, anh ấy là một người đàn ông thông minh (hãy để cho chương trình ghi lại tôi không bao giờ nghi ngờ anh ta). Đối với một số chỉnh sửa thị giác, thấu kính khí thấm nhanh sẽ cho tầm nhìn rõ ràng, chính xác hơn ống kính mềm. Điều này chủ yếu là do sự khác biệt cấu trúc giữa thấu kính thấm khí và mềm.
Vì các tiếp điểm mềm thường được làm bằng nước, chúng có thể thực sự khô ráo, làm cho hình dạng của chúng bị cong và ngăn ngừa tầm nhìn rõ ràng cũng như trở thành một chất kích thích tiềm ẩn. Để giữ được nước, mắt kính mềm rút ra độ ẩm từ mắt, có thể dẫn đến khô mắt. Nước cũng liên kết với các protein rách làm cho các địa chỉ liên lạc hấp dẫn đối với các chất ô nhiễm, ví dụ như kem dưỡng da và xà phòng, tạo ra sự tích tụ nhiều chất bẩn trên bề mặt. 
Ống kính cứng, cứng, không thay đổi hình dạng khi người mặc chớp nháy, vì vậy chúng luôn tập trung. Không chỉ vậy, ống kính cứng, không giống như các tiếp điểm mềm, không chứa nước. Bởi vì chúng được làm bằng silicone polyme nên các ống kính cứng lại có khả năng thẩm thấu oxy hơn, làm cho chúng khỏe hơn đối với mắt (mặc dù ngày nay, một số ống kính mềm, được gọi là "gia tăng mòn", được làm bằng silicone hydrogel - một chất cho phép hầu hết oxy để chảy qua như ống kính cứng nhắc, và ít nước phụ thuộc). 
Nhưng điều này không phải để nói thấu kính thấm ống là không có vấn đề; họ cũng có những nhược điểm của họ. Khi bạn nhận được chúng, bạn không thể chỉ cần bật chúng ngay. Thay vào đó, chúng sẽ bị vỡ bằng cách để chúng trong thời gian tăng lên khi mắt bạn điều chỉnh để có một cục đồ ăn mới (tôi tin rằng bác sĩ của tôi đã nói với tôi rằng mí mắt của tôi phải hình thành một loại rãnh ...). Ngay cả khi bạn là người mặc đời, để lại ống kính trong một vài ngày có nghĩa là đi qua quá trình của một lần nữa.
Đồng thời, các lỗ thông khí khí cứng phải được chùi sạch, và ngâm, ban đêm - trong khi các tiếp điểm mềm có thể được đeo liên tục, ngâm hoặc đơn giản ném. Địa chỉ liên lạc cứng cũng đắt hơn, cũng như các giải pháp làm sạch (lên đến mười một hoặc mười hai đô la một chai). Nhưng nếu bạn không bị mất hoặc phá vỡ chúng, ống kính cứng kéo dài hơn (đó là một lớn "nếu").
Vì vậy, có vẻ như các ống kính "cứng" đầy bí ẩn, khoa học và silicone vẫn còn là một chức năng quan trọng đối với những người đeo liên lạc nhất định. Một số sự kiện thú vị mới nhất về kính áp tròng:
1. Các thấu kính thấm qua ống kính cứng không phải là những ống kính cứng của năm qua mà thực sự được làm bằng một chất không thấm oxy được gọi là polymethyl methacrylate-thực sự "khối trong mắt".
2. Các thiết bị thấm khí cũng có thể được sử dụng cho các kỹ thuật tiện lợi như orthokeratology, trong đó các ống kính thường xuyên được sử dụng - thường là qua đêm - để thay đổi hình dạng giác mạc, khiến bệnh nhân có tầm nhìn 20/20. Tuy nhiên, ảnh hưởng của việc này chỉ kéo dài một hoặc hai ngày, có lẽ đó là lý do tại sao nó không bắt kịp với tất cả người đeo liên lạc.
* Một lưu ý thú vị: nếu bạn đang muốn tốt nhất của cả hai thế giới, có một liên lạc mới ra với một trung tâm cứng nhắc, và chu vi mềm. Kiểm tra nó ra ...
Facebook chat